NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ BỘ MÔN BIDA

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ BỘ MÔN BIDA
29/07/2023 09:18 PM 98 Lượt xem

Được công nhận là một môn thể thao mang tính trí tuệ, bida và ban bi da không còn xa lạ với tất cả chúng ta. Tuy nhiên những điều thú vị về trò chơi này hẳn nhiều người vẫn chưa biết hết. Vì thế hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị của trò chơi này thông qua bài viết này nhé!

1) Chơi bida giúp nâng cao khả năng phân tích, suy luận
Những tay chơi bida kì cựu là những người vô cùng giỏi về khả năng phân tích, phán đoán làm sao để bắn được bi vào lỗ.

Không ai tự nhiên sinh ra đã giỏi về môn lĩnh vực hoặc có tố chất về một môn thể thao, trò chơi nào đó.

Nếu bạn muốn nâng cao khả năng tư duy logic, phán đoán thì chơi bida sẽ giúp bạn kích thích được những điều này.

2) Chơi bida không chỉ là giải trí
Nhiều người thường chọn chơi bida để giải trí, tuy nhiên việc chơi còn giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng khác, chẳng hạn:

+ Kỹ năng làm chủ bàn chơi: Bạn làm chủ trái bóng nhỏ để làm sao cho nó lăn chính xác vào lỗ, nếu áp dụng vào công việc kinh doanh bạn sẽ thấy, nếu bạn biết làm chủ công việc, tài chính của mình thì phần thắng chắc chắn sẽ nằm trong tay bạn.

+ Kỹ năng giải quyết mâu thuẫn: việc xô xát cãi vã khi chơi game là điều không thể không xảy ra. Nếu bạn biết cách lắng nghe, giữ bình tĩnh, ứng xử với thái độ tốt thì việc chơi game cùng với những bạn chơi sẽ vui vẻ hơn. Nếu bạn chơi bida theo team thì đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng, vì dù có ăn thua cũng chỉ là một trái bóng, không thể vì vậy mà đánh mất đi tình bạn, mất đi mối quan hệ vun đắp bao lâu nay.

3, Cải thiện các kỹ năng nhận thức

Mỗi khi bạn bắn cú phá khối 8 bi đầu tiên, các bi sẽ lăn khắp mặt bàn theo những kiểu khác nhau. Điều này buộc bạn phải suy nghĩ chiến lược thích hợp cho mỗi lần đánh.

Tìm kiếm mỗi điểm nơi bạn chọn trên gờ mặt bàn để bắn hết 8 bi vào lỗ cũng giống như cách bạn tìm lời giải cho một bài toán. Bạn phải tính toán, lập luận và đưa ra lời giải đáp để xử lý các bi một cách hợp lý nhất.

Bida cũng như cờ vua, sudoku hay các trò chơi sử dụng tư duy khác rất tốt để cải thiện các kỹ năng nhận thức, các vấn đề lý luận, giải quyết vấn đề, tầm nhìn, trí nhớ và sự tập trung.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Booking
zalo
Hotline